ฮัลโหลววววว พวกเธออออ อยากจะบอกว่าญี่ปุ่นหนาวนะ ไปหา onsen เกร๋ๆ นอนแช่ท้าทายหิมะที่กำลังจะตกกันเถอะ.. แต่จะไปที่ไหนดี เพราะที่ญี่ปุ่นพี่แกเล่นมีบ่อน้ำพุร้อนกว่า 27,000 แห่ง ครั้นจะไปจบครบ คาดว่าจะจบชีวิตคา onsen เสียก่อน ก็เลยคิดว่า มาแนะนำ top 5 onsen ที่เราคิดว่าดีต่อใจ มาให้พิจารณา

1.Dego Onsen

มาเริ่มกันที่แรก ขอเอาใจแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง spirit Away ของ Studio Ghibli กันก่อนเลย เพราะบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ เป็นต้นแบบของโรงอาบน้ำในเรื่องเลยนะ และความพิเศษของ Dego onsen ยังไม่หมด เพราะที่นี้ยังถือว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ถูกพบในสมัยโบราณ โดยตัวอาคารก็ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2437 บวกลบดูอายุอานามพี่ท่านก็ปาไป 123 ปี ใครที่อยากจะไปสัมผัสความคลาสสิค และเติมเต็มจินตนาการจากตัวละครที่ชื่นชอบ ก็เดินทางไปที่เมืองมัตสุยะมะ จ.เอะเมะ ได้เลย ไม่แน่นะ อาจจะมี “ฮากุ” สุดหล่อ หรือแม่มด “ยูบาบา” มาต้อนรับก็เป็นได้

2.Arima Onsen

บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้อยู่ที่ จ.เฮียวโงะ ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากๆ อีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดดเด่นเรื่องบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ และการตกแต่งที่สวยงามให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้มาพักผ่อน และยิ่งกว่านั้นเค้าเครมตัวเองว่าเป็นบ่อน้ำพุที่ช่วยเรื่องการบำบัดด้วย เพราะที่นี่มีน้ำพุร้อน 2 แบบ คือ kinsen น้ำเป็นสีน้ำตาลอ่อน มีธาตุเหล็ก และเกลือแร่สำคัญ เชื่อว่าช่วยบำรุงผิว, บรรเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ อีกอันคือ Ginsen เป็นน้ำใส มีเรเดียม และคาร์บอเนต ช่วยบรรเทาการปวดเมื่อยตามข้อต่อ แหมมมมมม ได้ฟังสรรพคุณแล้วอยากจะเทงาน แล้วไปทิ้งร่างใน onsen แห่งนี้จังเลยยยยย (ตื่นนนนนนน!!!!!!!!!)

3.Gero Onsen

ถ้าจัดอันดับบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ต้องมีชื่อ Gero Onsen ติดอยู่ในโผ่นั้นแน่นอน ถ้าใครอยากไปผัมสัสความอลังกาลก็ดิ่งไปที่เมืองทาคายาม่าได้เลย สามารถเข้าได้หลายเส้นทาง เช่น นาโกย่า หรือทางหมู่บ้านชิราคาวาโกะก็ได้ แต่นอกจากเดินทางง่าย Gero Onsen ยังเพิ่มความสะดวกไปอีกด้วยบัตร OnSen Pass ในราคาน่าคบหาเพียง 1,300 เยน ก็สามารถแช่น้ำพุร้อนของที่นี่ทั้ง 3 บ่อเลยละ คุ้มในคุ้มไปอีกจ้า

4.Yufuin Onsen

ขอเรียกที่นี่ว่าเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูเลยก็ว่าได้นะ เป็นไง!! ดูยิ่งใหญ่ม่ะ อยู่ใน จ.โออิตะ มีทั้งบ่อน้ำพุร้อนพร้อมด้วยธรรมชาตที่สวยสะพรั่ง นี้ยกให้เป็นเมืองตากอากาศเลยได้มั้ยเนี่ย เพราะนอกจากบ่อน้ำพุร้อนที่ลือเลื่อง ยังมีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้ง ร้านอาหาร ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ภูเขา ทะเลสาบ ฯลฯ เป็นไงละ ครบถ้วนทุกการพักผ่อน นึกภาพว่าตัวเองนอนแช่ onsen กลางแจ้ง เบื้องหน้าเป็นวิวภูเขาที่มีหิมะปกคลุม โอ้ยยยย อยากจะหยุดเวลาไว้เสียจริงๆ

5.Kusatsu Onsen

ที่นี่จัดว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีปริมาณน้ำพุมากที่สุดในญี่ปุ่น อยู่ที่ จ.กุนมะ จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อน นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่เรียกว่า Yumomi โดยการน้ำแผ่นไม้ไปกวนน้ำและพูดว่า Choina Chiona ให้เข้าจังหวะ ซึ่งเป็นการผสมน้ำธรรมดาเข้ากับน้ำพุร้อนเพื่อไม่ให้ร้อนเกินไป ได้แช่ทั้งน้ำร้อน ได้ดูทั้งโชว์ ดีจังนะว่ามั้ยๆๆๆ

เอาละ... จบละจ้า TOP 5 Onsen ที่มาแนะนำ ใครสนใจที่ไหนก็เก็บกระเป๋าแล้วไปเช็คอินท์กันได้ตามสะดวก ส่วนเราก็ขอตัวไปเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นและมโนว่าแช่ น้ำร้อนไปก่อนนะจ๊ะ บั้ยยยยยย

หากคุณกำลังมองหาที่พัก... จองที่พักและเลือกรับข้อเสนอ ในราคาสุดพิเศษ...

Booking.com
Copyright © 2020 · All Rights Reserved · 4wifi