เจาะลึก 3พาสตัวเด็ดที่คนไทยนิยมใช้กัน จะเป็นพาสตัวไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย1. JR TOKYO WIDE PASS

สามารถไปที่ไหนได้บ้าง?

บัตรเดียวเที่ยวทั่วโตเกียว ครอบคลุมการเดินทางในเขตคันโต ใช้สำหรับการเดินทางจากสนามบินนาริตะและฮาเนดะเข้าสู่ตัวเมืองโตเกียว และสายการเดินทางพิเศษที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจาก JR ได้แก่ JR East Lines, Tokyo Monorail, Izu Kyuko Line, Fujikyu Railway, Joshin Dentetsu Line, Saitama New Urban Transit Line (New Shuttle) – between Omiya and the Railway Museum• JR East lines and Tobu Railway lines: the Nikko, the SPACIA Nikko, the Kinugawa, and the SPACIA Kinugawa บัตรนี้เราสามารถขึ้นได้ทั้งรถไฟความเร็วสูงอย่างชินคันเซ็น(แบบจองที่นั่ง) รถด่วนพิเศษหรือรถไฟธรรมดา และยังสามารถใช้ขึ้นรถไฟเอกชนบางสายได้อีกด้วย

ประเภท 3 วันติดต่อกัน ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว

ราคา สำหรับ ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) ¥10,000
เด็ก (อายุ 6-11 ปี) ¥5,000

อีกความพิเศษของตั๋วนี้คือ

- สามารถใช้ลดราคาค่าใช้จ่ายในการเข้าสปา Spa GALA no Yu ได้

- สามารถซื้อ The GALA Locker Set with Lift Ticket ที่รวมตั๋ว Gondola และลิฟต์ แบบ 1 วัน ในราคาลด 10 %

- สามารถซื้อได้หลายใบ ถ้าวันใช้งานไม่ทับซ้อนกัน

พาสนี้ สามารถซื้อได้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้นนะคะ คนญี่ปุ่นไม่สามารถซื้อได้ ในการซื้อนั้นต้องนำพาสปอร์ตไปแสดงด้วย ที่ Narita Airport และ Haneda Airport

- หรือ สถานี JR ต่อไปนี้
Tokyo, Shinagawa, Ueno, Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Yokohama, Mito

ตัวอย่างสถานที่เที่ยวในภูมิภาคคันโตที่สามารถเดินทางไปเที่ยวชมโดยใช้บัตร “JR TOKYO Wide Pass” ได้ เช่น จาก Narita Airport และ Haneda Airport ไปสู่ บ้านเมืองอันทันสมัยในกรุงโตเกียว ภูเขาไฟฟูจิ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและมีธรรมชาติที่สวยงาม Kamakura (คามะคุระ) เมืองติดทะเล อากาศดีที่มีบรรยากาศของความเก่าแก่และวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น พักผ่อนเมืองตากอากาศที่ Karuizawa (คะรุอิซาวะ) พร้อมแหล่งช็อปปิ้งเป็นเอาท์เลทขนาดใหญ่ Yokohama (โยโกฮามะ) เป็นเมืองท่าเรือและทันสมัยห่างจากโตเกียวเพียง 30 นาที Saitama สัมผัสเมืองเล็กๆ อันทรงเสน่ห์ บ้านเกิดชินจัง ที่ตั้งพิพิภัณธ์รถไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Chiba เมืองอันเป็นที่ตั้งของ Tokyo Disneyland และ Tokyo Disneysea และสนามบินนาริตะ Nikko (นิกโก้) วัดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพร้อมน้ำตกและทะเลสาบ Ibaraki เมืองเปี่ยมเสน่ห์ธรรมชาติ โอบล้อมด้วยภูเขาและบ่อน้ำแร่ Odaiba เกาะขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือของชาวญี่ปุ่น บนเกาะมีแหล่งช้อปปิ้งและสะพานสีรุ้งอันน่าตื่นตาตื่นใจ Nagano (นากาโนะ) จังหวัดที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามและอนเซ็นติดอันดับได้แก่ Kusatsu Onsen (คุซัทสึ อนเซ็น) เป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และอื่นๆอีกมากมายตามรายชื่อสถานทีที่ครอบคลุมในแผนที่ข้างต้น

ใช้ JR TOKYO Wide Pass ยังไงให้คุ้ม?

บัตรนี้จะไม่เหมาะกับคนที่คิดจะเที่ยวอยู่แต่ในเมืองโตเกียวเท่านั้น เพราะอาจจะใช้ได้ไม่คุ้มค่าบัตรนัก แต่จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเที่ยวรอบๆโตเกียว โดยเฉพาะแบบ วันเดย์ทริป หรือค้าง 1 คืน เพราะไปได้ค่อนข้างจะไกล และผ่านสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและสวยงามมากมาย

แผนเที่ยวสำหรับพาส JR TOKYO Wide Pass ที่คุ้มคือแผนที่เดินทางไปไกลๆ ตัวอย่างเช่น วันที่ 1 ไป Gala Yuzawa, วันที่ 2 ไปเที่ยว คาวากูชิโกะ ฟูจิ วันที่ 3 ไป Nikko แบบนี้ก็คุ้มมาก เพราะค่ารถไฟไปกลับแค่ 3 ที่นี้ก็เกือบๆ 3 หมื่นเยนแล้ว ด้วยเหตุนี้ JR TOKYO Wide Pass จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเป้าหมายว่าจะเที่ยวเล่นภายในเมืองโตเกียวและบริเวณเมืองรอบ ๆ โตเกียว เพราะสามารถใช้ได้บริการขึ้นรถไฟได้ไม่จำได้เที่ยว คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอนจ้า

2. KANSAI WIDE AREA PASS

สามารถไปที่ไหนได้บ้าง?

พาสนี้ เป็นพาสที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความรวดเร็ว เพราะสามารถใช้โดยสารรถไฟชินคันเซ็น สาย Sanyo ได้ ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟที่วิ่งตรงจากโอซาก้าสู่ โอคายาม่า ทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางได้ และยังครอบคลุมเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวที่มากกว่า Kansai Area Pass แต่เส้นทางหลักโดยรวมนั้นคล้ายกัน อีกทั้งยังสามารถนั่งรถด่วนไปยังแหล่งท่องเที่ยวฮิตๆ ที่อยู่ไกลออกไปได้ เช่น Kinosaki Onsen, Amanohashidate รวมถึงชินคันเซ็นจากสถานี Shin-Oksasa ไปสถานี Himeji จนถึง Okayama ได้อีก จึงเป็นพาสที่เหมาะสำหรับคนที่อยากไปสถานที่พวกนี้อยู่แล้ว การใช้พาสใหญ่ในการข้ามเมืองก็จะคุ้มมากขึ้น โดยพาสนี้สามารถไป Okayama, Kurashiki, Himeji Castle ,Kinosaki onsen ตั้งอยู่ที่เมืองเฮียวโงะ, Tottori Sand Dunes เนินทรายทตโตริ ตั้งอยู่อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติซานินไคกัน, Kojima Jeans Street เป็นถนนที่รวมเอาแบรนด์ของกางเกงยีนส์ที่ผลิตในเมืองโคจิมะมารวมไว้ที่ถนนเส้นนี้ และยังเป็นแหล่งผลิตกางเกงยีนส์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก, Shin-Kobe Ropeway กระเช้าลอยฟ้าชินโกเบ รวมไปถึงUniversal Studio Japan เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่ไปเที่ยวแถบๆ คันไซ ต้องไม่พลาดที่จะไปสวนสนุกแห่งนี้แน่นอน , Arashiyama ธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และเงียบสงบของป่าไผ่, Nara Park ตะลอนเมืองเก่า ดูเหล่าน้องกวางที่สวนนารา, Umeda Sky Building ทิวทัศน์ที่งดงาม 360 องศา หรือจะเป็น Osaka Castle สถาปัตยกรรมที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ประเภท ไม่จำกัดเที่ยวภายในเวลา5 วันต่อเนื่อง

ราคา (ซื้อนอกประเทศญี่ปุ่น) ผู้ใหญ่ ¥9,000 เด็ก ¥4,500

ใช้ KANSAI WIDE AREA PASS อย่างไรให้คุ้ม

พาสนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวหลายๆ เมืองในแถบคันไซ เช่น โอซาก้า เกียวโต นารา ฮิเมจิ โกเบ โอคายาม่า และไม่ต้องการเสียเวลาไปกับการเดินทางมาก เป็นบัตรที่เหมาะสมกับการเอาไว้เดินทางข้ามเมืองโดยเฉพาะ โดยสามารถนั่งรถด่วนจากสนามบินเข้าเมืองได้อีกด้วย ยังไงซะถือพาสใบนี้ก็พร้อมเที่ยวทุกที่ในคันไซได้แบบครอบคลุมสุด ๆ แค่โดยสารรถไฟชินคันเซ็นทั้งไปและกลับก็คุ้มค่ากินราคาพาส ที่ต้องจ่ายแล้ว


3. JR KANSAI HOKURIKU AREA PASS

สามารถไปที่ไหนได้บ้าง?

พาสนี้ครอบคลุมเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญต่างๆในแถบ คันไซ , โอคายาม่า, คิโนะซากิ ออนเซ็น, อะมะโนะฮะชิดาเตะ, ทตโทริ, คิชิ, ชิราฮาม่า และ คิอิ-คัตซึอุระ และเพิ่มไปถึงแถบ โฮคุริคุ (โทยาม่า, อิชิคาว่า, ฟุคุอิ และบางส่วนของ นีงาตะ) ซึ่งเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว และด้วยพาสนี้จะสามารถสามารถโดยสารรถไฟ JR(รวมทั้งชินคันเซ็นแบบไม่สำรองที่นั่ง และ limited express trian)ในภูมิภาคคันไซ ภูมิภาคโฮคุริคุ และโอคายาม่า ได้โดยไม่จำกัดครั้ง ซึ่งเป็นการรวมตั๋ว Kansai Wide Area Pass และ Hokuriku Area Pass ไว้ด้วยกัน

** สามารถนั่งรถไฟ Local จาก เกียวโต ไปยัง ไมบาระ เพื่อต่อไปยัง นาบะโนะ ซาโตะ / JR Nagoya ได้ (จ่ายเพิ่มส่วนต่างช่วง ไมบาระ – นาโกย่า / ไมบาระ – คุวะนะ) ** หรือจะนั่งจาก ฟุคุอิมาลงที่ไมบาระแล้วต่อไปยัง JR Nagoya ก็ได้ แต่ช่วง ไมบาระ-นาโกย่า จะต้องจ่ายเอง

ประเภท พาสแบบไม่จำกัดเที่ยว 7วันต่อเนื่อง

ราคา (ซื้อนอกประเทศญี่ปุ่น) ผู้ใหญ่ ¥15,000 เด็ก ¥7,500

สถานที่ท่องเที่ยว ถ้าเอาโอซาก้าเป็นศูนย์กลาง
ทางตะวันตก ครอบคลุม จังหวัดโอคายาม่า ฮิเมจิ และ โกเบ
ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยว คิโนะซากิ ออนเซ็น อะมะโนะฮะชิดาเตะ ไมซุรุ และทตโทริ
ทางใต้ ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น วาคายาม่า
ทางตะวันออก ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น นารา อุจิ-เกียวโต อิกะ-อุเอะโนะ ทะเลสาบ-ลานสกี บิวะโกะ และ ปราสาทฮิโคเนะ
ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ฟุคุอิ คานาซาว่า อะวาระออนเซ็น และ คากะ ออนเซ็น รวมทั้ง แหลม โนโตะฮิมิ หาด อะมาระฮะชิ พระใหญ่ชินทาคาโอกะ Johana ไปจนถึง อุนาซุคิ ออนเซ็น

ใช้พาสนี้อย่างไรให้คุ้ม

พาสนี้เป็นพาสที่ครอบคลุมพื้นที่เยอะมาก เอาจริงๆแค่พื้นที่ที่สามารถไปได้ก็คุ้มแล้ว เพราะเค้าให้เวลาตั้ง 7 วันเชียว โดยทริกหลักๆก็เช่นเคย แค่นั่งรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นข้ามจังหวัด ไป-กลับก็คุ้มมากแล้ว ยังจะเดินทางข้ามภูมิภาคโดยไม่เปลืองเวลาได้อีก อาจจะเริ่มจากสนามบินคันไซ แล้วเที่ยวรอบๆอย่างเช่น เกียวโต นารา แล้วค่อยขยับขยายออกมาไกลขึ้น ข้ามจังหวัด และข้ามภูมิภาคภายใจ 7 วัน รับรองว่า ฟินจบ ครบ ด้วยพาสใบเดียวแน่นอนค่ะ

หากคุณกำลังมองหาที่พัก... จองที่พักและเลือกรับข้อเสนอ ในราคาสุดพิเศษ...

Booking.com
Copyright © 2020 · All Rights Reserved · 4wifi